QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON BẮC LÝ

Lễ khởi công xây dựng Trường Mầm Non khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới

Trường Mầm non Bắc Lý đóng trên địa bàn phưòng Bắc Lý với 15 tiểu khu rộng lớn. Trường được thành lập năm 1992. Những năm đầu thành lập, khó có thể nói hết những khó khăn vất vã mà nhà trường đã trải qua, nan giãi nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn. Trường không đủ phòng cho trẻ học, nhà trường phải tham mưu với địa phuơng, các đoàn thể đóng trên địa bàn để mượn các phòng cho trẻ học như: Nhà kho xóm Re tổ dân phố 11, nhà cơ quan Lương Thực, kho dự trử quốc gia tổ dân phố 6,  nhà làm việc xưỡng gổ tổ dân phố 7, nhà gia đình Hoa Vi. Đa số các phòng học không đủ diện tích, không đủ đồ dùng cho trẻ, các phòng học lại nằm rải rác trên địa bàn nên công tác quản lý gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa đội ngũ giáo viên còn thiếu, đa số giáo viên ngoài biên chế, đời sống vất vã, lương giáo viên được trả bằng thóc, phụ thuộc vào mùa vụ và số luợng trẻ đến trường. Mặt khác, do điều kiện kinh tế và nhận thức của một số phụ huynh đối với cấp học còn hạn chế nên công tác huy động số lượng trẻ đến trường, lớp cũng như việc tổ chức  cho trẻ ăn bán trú chưa đạt chỉ tiêu theo kế hoạch hàng năm. Trước bao khó khăn vất vả nhưng các cô vẫn yêu nghề, gắn bó với nghề, kiên trì bám trường, bám lớp, quyết tâm xây dựng nhà trường.

Hội thi “ Bé với trò chơi dân gian”

Trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND các cấp và sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn phòng GT-ĐT Đồng Hới cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Ban đại diện CMHS, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân trong toàn xã hội đã chăm lo phát triển nhà trường, trường Mầm non Bắc Lý ngày càng phát triển đi lên. Hiện tại trường có 3 điểm trường với hệ thống hàng rào, khuôn viên xanh sạch đẹp. Hệ thống bếp một chiều đúng quy định, đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng trẻ; trang thiết bị đồ dùng phục vụ hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được đầu tư theo hướng đồng bộ và từng bước hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Mầm non. Năm học 2013 – 2014 nhà trường có 16 lớp học trong đó có 3 nhóm nhà trẻ, 13 nhóm mẫu giáo với tổng số 564 trẻ. Tỷ lệ trẻ huy động đến trường đạt 97%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi dưới 5%. Mặt khác nhà trưòng luôn chú trọng đến công tác giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực sư phạm vững vàng và xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân cùng với nhà trường đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên, đã tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Bắc Lý

22 năm xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Bắc Lý  liên tục được công nhận đạt danh hiệu : Tập thể Lao động tiên tiến; Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

CÔNG TÁC TỔ CHỨC

- Năm học 2013- 2014: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 52 người.

Cụ thể :

+ CBQL : 03

+ Giáo viên : 38

+ Nhân viên : 11

- 100%  CB, GV, NV đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Hàng năm tỷ lệ đạt trình độ trên chuẩn được nâng lên. Cụ thể : Năm học 2013 – 2014 đạt trình độ trên chuẩn 67,3%.

QUY MÔ NHÀ TRƯỜNG

- Trường có 3 điểm trường . Tổng số trẻ tại trường : 564 cháu.

- Nhà trẻ : 3 nhóm trẻ tại trường / 60 cháu ; 17 nhóm trẻ gia đình/183 cháu.

- Mẫu giáo : 13 lớp / 504cháu.

Trong đó:

+ 3 – 4 tuổi : 03 lớp / 98 cháu.

+ 4 – 5 tuổi : 05 lớp / 203cháu.

+ 5 – 6 tuổi : 05 lớp / 203 cháu.

ĐỊA CHỈ :

+ Cơ sở điểm trường chính: Tổ dân phố 9 - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - QB.

+ Cơ sở điểm trường II: Tổ dân phố 11 -  Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - QB.

+ Cơ sở điểm trường III: Tổ dân phố  6 - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - QB.

+ Điện thoại: 0523 600777

+ Email: mnbacly@donghoi.edu.vn