A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020

        Thực hiện Công văn số 2389/SGDĐT-GDCNTX ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020; Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Đồng Hới về Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, ngày 05/10/2020 trường Mầm non Bắc Lý tổ chức ngày hội đọc sách của bé - một trong những hoạt động nằm trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020.      

        Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là người bạn đồng hành cùng trẻ trong suốt hành trình học tập. Hiểu được điều đó, trường Mầm non Bắc Lý đã xây dựng tủ sách cho trẻ trong các lớp học, góc học tập của trẻ luôn đầy ắp các sách khoa học, tự nhiên, động vật, những mẩu chuyện cuộc sống… hỗ trợ cho quá trình học tập hằng ngày.

          Ngày hội đọc sách diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo của trẻ và các bậc phụ huynh. Giáo viên trường Mầm non Bắc Lý đã tuyên truyền cho trẻ và phụ huynh hiểu rõ lợi ích của việc đọc sách và tuyên truyền về chủ đề năm nay “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Nếu trước đây tri thức chủ yếu nằm trong sách vở thì hiện nay, thời đại 4.0 mạng Internet là kho tài liệu vô tận, mang đến cơ hội học tập, chia sẻ kiến thức cho tất cả mọi người. Tuy nhiên các cô giáo trường Mầm non Bắc Lý cũng nhấn mạnh đến phụ huynh về việc khai thác thông tin trên mạng Internet phải có chọn lọc, chỉ đọc và cho trẻ xem những thông tin phù hợp với độ tuổi của trẻ.

          Ngày hội đọc sách của bé thực sự đã mang lại cho phụ huynh và các bé thật nhiều niềm vui, những trải nghiệm, khám phá mới, nâng cao hứng thú học tập, lan tỏa tinh thần “học, học nữa, học mãi”.

Một số hình ảnh của ngày hội đọc sách của bé

Cô và trẻ trường Mầm non Bắc Lý cùng nhau tìm hiểu các nội dung trong sách

 

Các bạn nhỏ vui thích khi được cầm trên tay những quyển sách thú vị

 

Cùng trò chuyện rôm rả về nội dung của sách

 


Tác giả: Hương Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng trước : 318