TRƯỜNG MẦM NON BẮC LÝ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Để đánh dấu sự khởi đầu một năm học mới và nhằm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ do Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới đưa ra; để ngày khai giảng thực sự có ý nghĩa, là “Ngày hội đến trường của bé”, sáng ngày 05/9/2020 Trường Mầm non Bắc Lý tổ chức “Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021”.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid 19, phòng GD&ĐT TP. Đồng Hới đã có hướng dẫn các trường tổ chức khai giảng tại lớp học. Có lẽ vì vậy mà buổi lễ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Buổi lễ có sự tham gia đông đảo của bậc phụ huynh và các cháu học sinh. Trong không khí hân hoan, vui tươi và đầy ý nghĩa, cô giáo chủ nhiệm đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ không thể thiếu sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Trong ngày khai giảng đầu năm học mới, đại diện phụ huynh các lớp phát biểu, bày tỏ tình cảm, tâm tư, nguyện vọng, những lời gửi gắm đến các cô giáo và các cháu học sinh. Kết thúc buổi lễ là những bài hát do cô và các cháu cùng thể hiện và phần liên hoan nhẹ để tất cả các bậc phụ huynh và các cháu cùng chung vui.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh. Trường Mầm non Bắc Lý bước vào năm học mới với nhiều niềm phấn khởi, tự hào và tự tin sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 đã đề ra.

Trường Mầm non Bắc Lý xin đăng tải bức thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học 2020- 2021:

Thân ái gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh,

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành giáo dục, cùng các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi vui mừng nhận thấy, năm học 2019-2020, mặc dù đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành giáo dục nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học. Đây cũng là năm học cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục, được ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, việc tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 bảo đảm an toàn trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Năm học mới 2020-2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn; nỗ lực phấn đấu tạo tiền đề thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021-2025 của ngành giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên". Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Thân ái,

NGUYỄN PHÚ TRỌNG