A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bắc Lý với nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trường Mầm non Bắc Lý

với nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đồng Hới, trường Mầm non Bắc Lý nêu cao tinh thần vừa thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, đồng thời vừa góp phần ứng phó với dịch bệnh. Cùng với việc thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục thông qua các hoạt động chuyên môn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không quản ngại khó khăn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên các hoạt động khác như: Tham gia nấu ăn, tham gia trực chốt, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu…v.v.

Với sự chung tay sẻ chia những khó khăn cùng cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y, bác sỹ ở trên tuyến đầu chống dịch; Trường Mầm non Bắc Lý đã kêu gọi vận động mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đóng góp theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đồng Hới với tổng số tiền 18.000.000 đồng, trong đó gây quỹ tiêm vaccine: 13.000.000đ; quỹ phòng chống dịch bệnh Covid - 19: 5.000.000đ.

Trong những ngày toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cô giáo đã tích cực trong hoạt động tuyên truyền và trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú và phối hợp với trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Đồng Hới. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Bắc Lý sẵn sàng tham gia vào các bất cứ các hoạt động, mặt trận nào cũng xông pha, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, dù khó khăn, phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm cao nhưng vì sự bình yên của cộng đồng các cô giáo đã không ngại khó, chung tay hỗ trợ tuyến đầu với tất cả tấm lòng sự tận tâm của mình. Có cô giáo Kim Tiên 35 ngày đêm tình nguyện xuống đường trực chốt, không kể ngày đêm, mưa hay nắng và cả những ngày bão đến, cô đã cùng với lực lượng địa phương kiên trì bám chốt, quyết tâm bảo vệ bình yên cho nhân dân. Mỗi tuần, cô tham gia trực chốt 2 ca (từ 06 giờ đến 18 giờ). Mặc dù công việc trực chốt vô cùng khó khăn, vất vả nhưng tinh thần luôn luôn vui vẻ và tận tâm trong thực hiện nhiệm vụ.

Cô nhân viên Hoài Thương sẵn sàng xông pha xuống tổ dân phố lấy mẫu trong thời gian thành phố ốm nặng nhất, có những cô giáo không ngại vất vả cùng Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố chia sẻ nhập liệu … như cô giáo Việt Hà, Thanh Hương , Võ Hằng, Thu Phương …

Có rất nhiều cô giáo dù đã lớn tuổi như: cô giáo Hải Lệ, Minh Nguyệt, Trần Nga, Thanh Thuỷ, Nhật Linh, Hoàng Loan…. vẫn sẵn sàng tự nguyện nấu những suất cơm yêu thương gửi đến các lực lượng tuyến đầu. Với mong muốn được chính đôi bàn tay của mình đem những món ăn ngon và chất lượng đến với các lực lượng kiểm soát chốt và các khu cách ly, phong toả. Từ sáng sớm, các cô giáo đến tập trung chế biến nấu ăn, chia khẩu phần ăn; tất cả các khâu từ tiếp phẩm, sơ chế, chế biến đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từng suất ăn được các cô giáo chăm chút từ công đoạn nấu nướng, đóng gói bao bì cho đến vận chuyển gửi tận tay, đi kèm theo đó là những tình cảm của hậu phương dành cho tuyến đầu.

Trong những ngày cả nước phải căng mình chống dịch nói chung và Thành phố Đồng Hới nói riêng, ở tuyến đầu, các y bác sĩ đã có nhiều đêm không nghỉ, làm việc với 200% công sức, với phương châm “mình vì cộng đồng”, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ và thậtsự tự hào khi đã góp một phần sức nhỏ của mình vào công tác phòng, chống dịch cùng với cả cộng đồng nói chung và của địa phương nói riêng. Chỉ có yêu thương mới biến những điều không thể thành những điều có thể, trân trọng và cảm phục sự chung tay góp sức của mỗi thành viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, với mong muốn cô và trò sớm trở lại và "yên vui" khi đến trường.

Mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân trường Mầm non Bắc Lý ai cũng mong được góp một phần công sức của mình để cùng tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Với những việc làm cụ thể, bình dị, các cô đã tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Bắc Lý cùng chung sức đồng lòng vượt qua gian khó, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

Một số hình ảnh chung tay phòng, chống dịch covid-19 của nhà trường

 

Hình ảnh các cô giáo hổ trợ nhân viên y tế test nhanh covid - 19

Cô nhân viên Hoài Thương lấy mẫu xét nghiệm tại các tổ dân phố

Cô Kim Tiên trực chốt tại điểm chốt của phường Bắc Lý

 

Các cô giáo nấu ăn tại BCH QS Thành phố Đồng Hới

 

Cô Võ Hằng hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ HĐTH làm bức tranh ở nhà

 

Cô Nguyễn Giang hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ HĐTH nặn bánh ở nhà

Cô Thanh Phương hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ vận động âm nhạc ở nhà

 

 

                                                                                       Người viết

                                                                                                   Bùi Thị Bích Khoa

 


Tác giả: Bùi Thị Bích Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 594
Tháng trước : 787